• Home
  • BEAUTY Today
  • การเดินทาง.. จะทำให้ผิวขาดน้ำได้ยังไงบ้าง? ทริปแบบไหนที่ต้องใส่ใจดูแลผิวที่สุด?

การเดินทาง.. จะทำให้ผิวขาดน้ำได้ยังไงบ้าง? ทริปแบบไหนที่ต้องใส่ใจดูแลผิวที่สุด?

สาวที่ชอบเดินทาง สิ่งหนึ่งที่เราอยากให้คุณรู้ก็คือ ทุกการเดินทางไม่ว่าจะทางเครื่องบิน หรือทางรถ จะมีส่วนทำให้ร่างกาย และผิวหน้าขาดน้ำได้ ก่อนเดินทาง ระหว่างเดินทาง และพอเดินทางกลับมาแล้ว เราเลยต้องดูแลผิวหน้าให้มากขึ้นกว่าเดิมตามนี้กันเลย

ทำไมเราเดินทาง ผิวถึงจะขาดน้ำ?

ความจริงทั้งการเดินทางโดยเครื่องบิน และรถเลย ที่ทำให้ผิวขาดน้ำได้ พูดถึงเครื่องบินก่อน คิดดูว่าอากาศที่ 35,000 ฟีต จะแห้งกว่าอากาศปกติขนาดไหน ชั้นอากาศตรงนั้นมีความชื้นแค่ 10-20% เอง ถ้าเทียบกับเลเวลปกติที่ 30-60% แล้วพอเราอยู่ในเครื่องบิน ที่ก็แคบ ออกซิเจนไม่เพียงพอ ผู้โดยสารมากมายเป็นร้อยๆ ทุกคนต้องการออกซิเจนหมด และทุกคนปล่อยคาร์บอน ไดออกไซด์ออกมา สายการบินเลยต้องเอาออกซิเจนจากข้างนอกเครื่องบิน ปล่อยเข้าไปในตัวเครื่องด้วย แต่ก็ไม่พอกับร่างกายอยู่ดี

และเวลาเจออากาศแห้งๆ รอบตัว น้ำที่อยู่ในจมูก ตา ปาก คอ ผิวหนัง จะถูกดึงไปจับกับโมเลกุลแห้งๆ เหมือนกับน้ำในร่างเราต้องระเหยออกไปช่วยอากาศข้างนอกด้วย พอบินไปได้เกิน 2 ชั่วโมง ร่างกายเริ่มเสียน้ำ ความบาลานซ์ของน้ำในร่างกายก็จะหายไป พอน้ำไม่บาลานซ์ ภูมิคุ้มกันในร่างกายก็จะทำงานได้ลดลง สังเกตเลยว่าบางทีเรานั่งเครื่องบิน จากสบายดี อยู่ดีๆ ลงมากลับเจ็บคอ เป็นหวัดไปเลย 

ผิวหน้าเราก็เจอศึกน้ำระเหยเช่นเดียวกัน ยังเคยสงสัยกับตัวเองว่าทำไมนั่งเครื่องบินแล้วรูขุมขนต้องกว้างขึ้นขนาดนั้นด้วย บางทีเป็นขุยๆ มีผื่นแดงก็มี เรียกว่าลงมาหน้าอย่างโทรมเลย

นั่งรถก็เจอความแห้งด้วยเหมือนกัน..

เพราะการนั่งรถนานๆ ร่างกายจะอุ่นขึ้น มีเหงื่อออกตามร่างกาย แล้วพอเราเปิดแอร์ แอร์นี่ล่ะจะดึงน้ำในตัวเราออกไป เพื่อทำให้เราเย็นขึ้น เราก็เลยเสียความชุ่มชื้นในร่างกายได้ง่ายมาก ส่วนใหญ่ตอนนั่งรถ เราจะไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าร่างกายขาดน้ำ

 

ทำยังไงไม่ให้ผิวขาดน้ำ?

คงต้องเตรียมตัวให้ดีก่อน ระหว่าง และหลังจากเดินทาง พกอาหารแนวผลไม้ที่ให้น้ำกับร่างกาย แล้วทานระหว่างเดินทาง ไม่ดื่มแอลกอฮอล์เด็ดขาด จะยิ่งดูดน้ำออกจากร่างกายได้ และควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่ช่วยเรื่องผิวขาดน้ำโดยเฉพาะ แนะนำชุดสกินแคร์  Artistry Hydra V ที่มีส่วนผสมจากน้ำจากธารน้ำแข็งฟยอร์ดในนอร์เวย์ แร่หินสีชมพูจากกลางหิมาลัย และอาซาอิเบอร์รี่ จากฮาวาย ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เก็บน้ำให้ผิวได้นาน และให้ผิวสดชื่นด้วย สำหรับใครที่ต้องเดินทาง เราขอแนะนำเซ็ตแบบพกพาง่ายๆ แต่เติมความชุ่มชื้นให้กับการเดินทางตลอดทริปได้เต็มร้อย ตามนี้เลย!

  • Hydra-V Fresh Foaming Cleanser
  • Hydra-V Vital Skin Serum Concentrate
  • Hydra-V Nourishing Gel สำหรับกลางวัน
  • และ   Hydra-V Nourishing Gel Cream สำหรับกลางคืน

 

 

 

 

RECENT POST

  • รู้จักกับความเข้มข้นของน้ำหอม

  • Artistry Signature Solution เพื่อการจัดการปัญหา "ผิวหมองคล้ำ"

  • แพลนทริปเที่ยวหวานรับวาเลนไทน์ ให้รู้ว่าฉันเป็นสาวชิลล์แต่เป๊ะนะคะ!