• Home
  • Reviews
  • นิยามของผิวสวยคืออะไร สิ่งใดที่เราต้องใส่ใจ by Fluke Alwaysfluke

นิยามของผิวสวยคืออะไร สิ่งใดที่เราต้องใส่ใจ by Fluke Alwaysfluke

ผิวสวยคืออะไร

อย่างแรกสีผิวไม่ใช่คำตอบของความสวย เพราะเราจะเห็นได้ว่า คนที่สวยสามารถมีสีผิวที่แตกต่างกันได้ เราพบคนสวยได้ในทุกเชื้อชาติ ทุกภาษา และที่สำคัญเราไม่สามารถเปลี่ยนสีผิวของเราได้ คนผิวสีอ่อนพยายามที่จะมีผิวสีเข้มด้วยการอาบแดดไม่นานก็กลับมาอ่อนเหมือนเดิม หรือคนสีผิวเข้มก็ไม่สามารถฟอกสีผิวให้อ่อนลงอย่างธรรมชาติได้ ดังนั้นเราตัดประเด็นสีผิวไปได้เลย

สังเกตไหมครับว่าแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันใช้คำว่าผิวสวยกระจ่างใส ไม่ใช่ผิวขาวใส ถึงแม้คนส่วนใหญ่ในบ้านเรายังให้ค่านิยมชื่นชมในความขาวอยู่ก็ตาม นั่นก็เพราะเหตุผลที่ผมยกมาเบื้องต้น

แล้วผิวกระจ่างใสคืออะไร ผิวกระจ่างใส อยากให้ลองคิดถึงใบไม้ที่สด กับใบไม้แห้งครับ ใบไม้สดทำไมดูมีชีวิตชีวา ในขณะที่ใบไม้แห้งดูไร้ซึ่งชีวิต ดูกรอบ และเราก็รู้ดีว่าใบไม้แห้งคือใบไม้ที่หลุดหล่นออกจากต้นแล้ว ในขณะที่ใบไม้สีเขียวคือใบไม้ที่ยังมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่

คนเราก็เช่นกัน เราประกอบด้วยน้ำประมาณ 70% หากขาดน้ำซึ่งเป็นส่วนประกอบของเซลถึง 60% แน่นอนเราคงอยู่ไม่ได้
ผิวสวยคือผิวที่มีน้ำ หรือเรียกง่ายๆ ว่าผิวที่มีความชุ่มชื้นนั่นเอง

ตอนแรกที่ผมแต่งหน้าผมก็สงสัยว่าทำไมลูกค้าบางคนผิวดูสวย ลูกค้าบางคนผิวดูไม่สวยแม้จะรองพื้นให้อย่างเนียนแล้วก็ตาม นั่นก็เพราะผิวของเขาขาดความชุ่มชื้นนั่นเอง ผมจึงเริ่มนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นมาลงก่อนที่จะทำการแต่งหน้า ซึ่งเป็นทางลัดสู่ผิวที่ดูสวยขึ้นได้อย่างง่ายๆ แต่นั่นก็เป็นเพียงชั่วคราว

จริงๆ เรื่องความชุ่มชื้นของผิวก็มีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าการพักผ่อน การดื่มน้ำ ผมจึงพบว่าลูกค้าผมส่วนมากที่เหนื่อยล้าผิวจะดูไม่ค่อยสวยนัก

อยากให้ผิวดูชุ่มชื้นไม่ใช่การราดน้ำลงบนผิวแน่นอนครับ แต่คงต้องหาบำรุงอะไรที่มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนใหญ่ผมเชื่อว่าทุกคนให้ความสำคัญกับการใช้ moisturizer อย่างแน่นอน แต่ส่วนตัวผมกับมองในมุมกลับว่าเราเริ่มจาก serum ก่อนจะดีกว่า เนื่องจากความเข้มข้นที่สูงกว่า ( ผมไม่ค่อยชอบใช้บำรุงหลายขั้นตอน )

คุณสมบัติของ serum ที่จะมาบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นควรเป็นเช่นไร แน่นอนไม่ควรเหนอะหนะเพราะควรซึมซาบให้ผิวหน้าพร้อมกับ
การแต่งหน้า หรือไม่ใช่ที่ดักฝุ่นสำหรับคนที่ไม่แต่งหน้า ไม่ควรมันเพราะความชุ่มชื้นไม่ใช่ความมัน ไม่ควรหนาหนัก

serum ตัวนึงที่เข้าคุณสมบัติข้างต้นก็เห็นจะเป็น Artistry Hydra – V Vital Skin Serum Concentrate ก่อนใช้เราจะเห็นเม็ดบีทอยู่ในเนื้อของ serum

ซึ่งเม็ดบีทจะแตกตัวเมื่อเรากดเนื้อ serum ออกมา เนื้อ serum มีความบางเบา กลิ่นหอมอ่อนๆ เมื่อทา

ให้ความเย็นสบายผิว และซึมหายไปในผิวอย่างรวดเร็ว ทิ้งไว้แต่ความรู้สึกสบายผิว ผิวจะดูเรียบเนียนขึ้นทันทีเนื่องจากผิวได้รับ
ความชุ่มชื้น จึงดูอิ่มฟูขึ้น

ด้วยความบางเบา ซึมซาบได้เร็ว ทำให้ serum ตัวนี้ไม่ขัดขวางการแต่งหน้า ไม่ก่อให้เกิดคราบ หรือขุยของ makeup หลังแต่งหน้า

เมื่อผิวชุ่มชื้นผิวจะเนียนเรียบขึ้น รองพื้น หรือแป้งที่ลงบนใบหน้าก็จะดูเนียนเรียบขึ้นเช่นกัน

เมื่อผิวชุ่มชื้นแล้ว อีกตัวแปรหนึ่งของผิวสวยกระจ่างใส คือ ปริมาณจุดด่างดำ ที่ควรจะมีน้อยที่สุด เพื่อให้ผิวดูมีโทนสีที่สม่ำเสมอ

เพราะผมเคยได้ยินเคสหนึ่ง ที่ลูกค้ามีจุดด่างดำบนใบหน้าค่อนข้างเยอะ แต่เมื่อช่างแต่งหน้าลงสีรองพื้นลงไปกลับลงสีรองพื้นให้เข้ากับในส่วนที่มีจุดด่างดำ ทำให้หน้าของลูกค้าดูโทนสีคล้ำกว่าความเป็นจริง ซึ่งต้องบอกว่าขนาดช่างแต่งหน้ายังดูพลาด คนธรรมดาทั่วๆ ไปก็มักจะไม่ดูคนที่โทนสีผิวที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ใต้จุดด่างดำเช่นกัน

หากจุดด่างดำน้อยลง คุณก็สามารถที่จะเผยผิวได้มากขึ้นไม่ต้องใช้ makeup ที่หนาหนักเกินความจำเป็น แน่นอนเราต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า Spot Corrector และเพื่อความมั่นใจในการเข้ากันของผลิตภัณฑ์ผมจึงเลือกแบรนด์เดียวกันมา

Artistry Ideal Radiance Spot Corrector

อย่างที่บอกเบื้องต้นผมเป็นคนที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์น้อยชิ้น ดังนั้นการใช้เพียงตัว spot corrector ในบริเวณที่มีความกังวลเรื่องจุดด่างดำ ทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงาของผมไม่มากเกินความจำเป็น Artistry Ideal Radiance Spot Corrector ออกแบบบรรจุในหลอดบีบเพื่อให้ควบคุมปริมาณการใช้ได้อย่างแม่นยำ

ผมจะทาหลังการบำรุง โดยนวดเบาๆ ในบริเวณที่มีจุดด่างดำ เนื้อผลิตภัณฑ์แน่นเมื่อเทียบกับ Artistry Hydra – V Vital Skin Serum Concentrate แต่เมื่อถูวนแล้วก็ซึมหายลงบนผิวอย่างรวดเร็วเช่นกัน

หลังจัดทดลองใช้เป็นเวลา 1 เดือน ทั้งกลางวัน และกลางคืนผมรู้สึกได้ถึงผิวหน้าที่ดูกระจ่างใสขึ้น แน่นอนครับผมใช้ร่วมกับ
face oil ด้วย โดยใช้ Artistry Hydra – V Vital Skin Serum Concentrate ผสมกับ face oil และตามด้วย Artistry Ideal Radiance Spot Corrector ถูวนเบาๆในช่วงหน้าแก้มซึ่งผมตรวจพบฝ้าจางๆ ตอนตรวจผิว

จริงๆ แล้วเพื่อความสมบูรณ์แบบในการป้องการกลับมาของจุดด่างดำก็ควรปกป้องผิวด้วยผลิตภัณฑ์กันแดด หากเป็นของ Artistry ผมได้ทำการรีวิวไว้แล้วที่ คลิกเลย!

แต่ก็ยอมรับโดยดีนะครับว่าสำหรับกันแดดผมก็ลืมใช้บ้าง ก็เลยมีปัญหาฝ้าไงละครับ

สรุปแล้วอยากให้ลองพิสูจน์กันครับว่าการดูแลในเรื่องความชุ่มชื้น และจุดด่างดำทำให้ผิวคุณดูสวยกระจ่างใสขึ้นจริงหรือไม่ ผิวสวยกระจ่างใส สามารถมีได้ในทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีข้อจำกัด ว่ากันว่าผิวที่สวยขึ้นอยู่กับพันธุกรรมเพียงไม่ถึงขึ้น แค่เราใส่ใจเราก็จะมีผิวที่สวยเป็นของตนเองและครับ
 

ที่มา Fluke AlwaysFluke's Blog https://goo.gl/4rEgtB

 
ผุ้เขียน K.Fluke
Facebook: fluke-alwaysfluke.com
IG: Alwaysfluke
twitter: fluke chusuwan
Website: http://www.alwaysfluke.com/

RECENT POST

  • รีวิว Artistry Ideal Radiance Illuminating CC Cream SPF 50 UVA/UVB PA+++ โดยคุณ Por (Artistry Beauty and The Blog)

  • รีวิว Artistry Ideal Radiance Illuminating CC Cream SPF 50 UVA/UVB PA+++ โดยคุณ Fern (Artistry Beauty and The Blog)

  • รีวิว Artistry Ideal Radiance Illuminating CC Cream SPF 50 UVA/UVB PA+++ โดยคุณ Tidztee (Artistry Beauty and The Blog)